The ECG Made Easy 8th Edition

Giới thiệu

The ECG Made Easy được xuất bản lần đầu tiên năm 1973, và 7 ấn bản trước đã bán được hơn nửa triệu bản. Quyển sách đã được chuyển ngữ sang tiếng Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, Ba Lan…

Mục tiêu của ấn bản lần 8: đây không phải là một cuốn giáo khoa toàn thư về điện sinh lý, hay các phân tích kết quả ECG, sách được thiết kế để giới thiệu ECG cho sinh viên y khoa, kỹ thuật viên, y tá, và đội ngữ sơ cứu viên. Đây là tài liệu hữu ích để ôn lại kiến thức thời sinh viên.

Tập sách này giúp độc giả đọc ECG một cách dễ hiểu, là một xét nghiệm để bổ sung cho bệnh sử và thăm khám lâm sàng.

Nội dung sách chia 2 phần:

  • Phần kiến thức cơ bản giải thích ECG bằng ngôn từ dễ hiểu nhất có thể, và có thể tự học. Phần này tập trung vào các khái niệm nền tảng của việc đo ECG, diễn giải kết quả, kèm với một số hình ảnh của các rối loạn kinh điển.
  • Phần hai được chia làm 3 chương. Phần này nhấn mạnh rằng ECG chỉ là một công cụ giúp chẩn đoán – điều trị, kết quả ECG phải được diễn giải dựa trên bệnh sử và khám lâm sàng.

The ECG Made Easy có thể giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho các kỳ thi, tuy nhiên để phát triển kỹ năng và sự tự tin thì phải thực tập đọc nhiều ECG trên lâm sàng. Hai quyển sách đi kèm dành cho người đã nắm vững được tập sách này và muốn tiến xa hơn nữa. ECG trong thực hành lâm sàng (The ECG in Practice) giúp liên kết bệnh sử và kết quả khám lâm sàng với ECG, đưa thêm nhiều biến thể khác của ECG trên người khỏe mạnh hoặc mắc bệnh. 150 vấn đề về ECG (150 ECG Problem) cung cấp 150 case lâm sàng và kết quả ECG, được trình bày phù hợp nhằm khuyến khích người đọc phân tích và quyết định trước khi cung cấp câu trả lời.

Xem thêm


Thông tin sách


  • Định dạng: PDF
  • File size: 10 MB

Đánh giá

Sách rất hay và chắc chắn phù hợp với sinh viên y khoa, nhân viên y tế cơ sở và những người muốn có hiểu biết cơ bản về ECG trong thời gian ngắn.
— European Heart Journal


Sách liên quan